Ngôn ngữ

Vui lòng lựa chọn

Audi Charging Lounge giới thiệu hai triển lãm ảnh „Silver Lining“ và „The Grapevine Selection“ tại thành phố Hồ Chí Minh > 2023 > Tin tức & Sự kiện > Audi Việt Nam
Audi Việt Nam Tin tức & Sự kiện 2023
Audi Charging Lounge giới thiệu hai triển lãm ảnh „Silver Lining“ và „The Grapevine Selection“ tại thành phố Hồ Chí Minh

Audi Charging Lounge giới thiệu hai triển lãm ảnh „Silver Lining“ và „The Grapevine Selection“ tại thành phố Hồ Chí Minh

Việt Nam, ngày 5 tháng 6 năm 2023

  • Triển lãm ảnh “Silver Lining” của Noirfoto chào đón công chúng tham quan từ 03/06 tới 17/06 từ 9h sáng tới 8h tối, buổi trò chuyện với nghệ sĩ sẽ diễn ra lúc 6h ngày 17/06
  • Triển lãm nghệ thuật “The Grapevine Selection 2023” chào đón công chúng tham quan từ 22/06 đến 09/07 từ 9h sáng tới 8h tối
  • “Trong 15 năm, Audi đã tích cực tài trợ cho rất nhiều loại hình nghệ thuật tại Việt Nam, và Audi Charging Lounge vừa khai trương mới đây đã trở thành địa điểm nghệ thuật đặc biệt để giới thiệu bộ tác phẩm nhiếp ảnh đen trắng in thủ công “Silver” đầu tiên của Noirfoto, sau đó là triển lãm “The Grapevine Selection 2023” trưng bày các tác phẩm nổi bật từ 16 nghệ sĩ đương đại có dấu ấn nghệ thuật tiêu biểu tại Việt Nam trong 2 năm gần đây”, ông Laurent Genet - Tổng Giám đốc, nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam tuyên bố.

Cảm nhận nghệ thuật của sự tân tiến tại Audi Charging Lounge.

Triển lãm “Silver Lining” của Noirfoto từ 03-17/06/2023

Bộ sưu tập Silver Lining gồm hơn 20 tác phẩm được rọi thủ công đen trắng. Bộ sưu tập này đã khiến người xem không chỉ đồng cảm với các thông điệp cảm xúc mà các nghệ sĩ đã dụng công tái hiện mà còn khiến họ mãn nhãn với sự điêu luyện của kỹ thuật in ấn thủ công. Noirfoto, ra đời vào năm 2016 tại Hà Nội, cái tên này đã tượng trưng cho những nỗ lực bền bỉ của những người thực sự tin vào các giá trị cổ điển và vĩnh cửu của nhiếp ảnh đen trắng được in thủ công bằng những phương pháp truyền thống (như in trên giấy bạc gelatine) hay các nỗ lực chinh phục in cyanotype trên chất liệu lụa, vốn đòi hỏi nghệ sĩ phải đạt đến trình độ bậc thầy của cả việc xử lý chất liệu lẫn kỹ thuật in ấn.

Khách tham quan có thể gặp gỡ nghệ sỹ tại buổi Trò chuyện nghệ sỹ ngày 17/06/2023.

Triển lãm “Silver Lining” mở cửa từ 9h tới 20h từ ngày 3-17/06/2023 tại Audi Charging Lounge, 6B Tôn Đức Thắng, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

“Trưng bày Silver Lining tại Audio Charging Lounge, Noirfoto và Audi tin rằng sự kết hợp này sẽ khiến những người ghé thăm Audio Charging Lounge có được một trải nghiệm mới”, ông Phạm Tuấn Ngọc – Người sáng lập Noirfoto Darkroom-Gallery-Studio cho biết.

“Khi nói đến nghệ thuật và màu sắc, màu bạc rất có ý nghĩa với Audi, thương hiệu xe sang của Đức với bề dày lịch sử trong lĩnh vực xe đua. Trước khi giới thiệu các màu sắc tài trợ, mỗi quốc gia tham gia giải đua ở Châu Âu đều có những màu truyền thống riêng của họ: Ý có màu đỏ Rosso Corsa, Anh sử dụng xanh lá British, Pháp có màu xanh Bleu de France, và Đức có màu Mũi tên bạc – tương đồng màu của Audi…”, ông Laurent Genet – Tổng giám đốc, nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam nhấn mạnh.

Triển lãm “The Grapevine Selection 2023” của Hanoi Grapevine từ 22/06 đến 09/07/2023

Triển lãm The Grapevine Selection 2023 sẽ diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, trưng bày những tác phẩm nổi bật từ những gương mặt nghệ sĩ đương đại có dấu ấn nghệ thuật tiêu biểu trong hai năm trở lại đây, nhằm đặt dấu mốc cho tương lai lưu trữ nghệ thuật dài hạn. Hanoi Grapevine ra đời từ năm 2007 là một nền tảng trực tuyến độc lập, không vì lợi nhuận, với mục tiêu hỗ trợ nghệ thuật Việt Nam bằng cách kết nối các nghệ sĩ, các không gian nghệ thuật và các nhà tổ chức sự kiện nghệ thuật chất lượng cao với khán giả. Hanoi Grapevine đã được Hội đồng Anh tại Việt Nam nhận định là một trong những không gian sáng tạo trực tuyến tiên phong tại Việt Nam.

Triển lãm The Grapevine Selection - Lựa chọn của Grapevine, được khởi xướng bởi người sáng lập - nghệ sĩ Canada Brian Ring vào cách đây đúng 10 năm, năm 2013.

Chuỗi triển lãm Lựa Chọn của Grapevine là sáng kiến nằm trong kế hoạch thực hiện sứ mệnh mà Hanoi Grapevine đặt ra là quảng bá cho nghệ thuật và văn hóa Việt ở cả trong và ngoài nước.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, triển lãm “The Grapevine Selection 2023” sẽ mở cửa từ 9h tới 20h từ ngày 22/06 tới 09/07/2023 tại Audi Charging Lounge, 6B Tôn Đức Thắng, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Audi Charging Lounge, nghệ thuật của sự tân tiến

Ngày 19 tháng 4 năm 2023, Audi Việt Nam đã khai trương phòng chờ sạc nhanh cao cấp đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh, minh chứng cho thấy việc sạc điện và sống trong kỷ nguyên điện có thể và sẽ như thế nào trong tương lai.

Triển lãm „Silver Lining“ của Noirfoto đã giới thiệu Audi Charging Lounge như một điểm đến nghệ thuật mới

Trong 15 năm qua, Audi Việt Nam là nhà tài trợ tích cực cho nghệ thuật và nhiếp ảnh. Như năm 2012, nhiếp ảnh gia Morgan Ommer – sinh ra ở Paris, có mẹ là người Việt Nam và cha là người Đức – trên hành trình cùng Audi A6 đi dọc Đồng bằng sông Cửu Long đã chụp các bức ảnh về những chuyến phà vốn đang dần biến mất nhằm lưu lại những ký ức của họ khi vượt sông Mekong trong cuốn sách „Crossing the Mekong delta“.

Năm 2012, tại buổi khai trương showroom Audi Hà Nội, nhiếp ảnh gia người Pháp Olivia Marty đã trưng bày những bức ảnh đen trắng đầy phong cách của cô được in trên các tấm nhôm.

Năm 2014, Audi Việt Nam đã hỗ trợ nhà nghiên cứu người Đức – Tiến sĩ Michael Waibel hợp tác cùng Viện Goethe xuất bản cuốn sách ảnh cỡ lớn „Ho Chi Minh MEGACITY“.

Năm 2015, Audi Việt Nam tiếp tục tài trợ xuất bản ấn phẩm tiếp theo của Tiến sĩ Michael Waibel „Hanoi: CAPITAL city“ gồm các tác phẩm của 32 nhiếp ảnh gia. Cuốn sách sau đó đã đạt giải thưởng Bùi Xuân Phái do báo Thể thao Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) cùng gia đình cố họa sĩ Bùi Xuân Phái thành lập. Năm 2016, Audi Việt Nam một lần nữa tài trợ xuất bản ấn phẩm tiếp theo „Danang Coastal City“ của tiến sĩ Michael Waibel.

Năm 2020, Audi Việt Nam đồng hành cùng nhiếp ảnh gia người Pháp Alexandre Garel trong hành trình lưu giữ những dấu ấn kiến trúc Việt Nam qua cuốn sách ảnh „Saigon, Portrait of a city“. Cuốn sách ảnh nghệ thuật đó được thực hiện với sự cộng tác của nhà báo Tim Doling nhằm tôn vinh những kiến trúc hiện đại mang tính biểu tượng của Sài Gòn.

“Khách tham quan hai triển lãm cũng sẽ khám phá những mảnh ghép nghệ thật trên những sản phẩm của chúng tôi – những mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Audi e-tron SUV, Audi e-tron GT và RS GT”, ông Trần Tấn Trung – Tổng Giám Đốc, nhà phân phối Audi tại Việt Nam nhận định.
Download alle
00:00 | 00:00
1.jpg
1.jpg