DN.jpg

Audi Việt Nam tài trợ cuốn sách ảnh DA NANG COASTAL CITY – một cuốn sách giới thiệu những hình ảnh đặc trưng xưa và nay của miền Trung Việt Nam trên con đường trở thành một đô thị hiện đại

Với Audi, quá trình đô thị hóa chính tạo nên nhịp sống thành phố sôi động. Năm 2007, tập đoàn CFAO và Audi đã mang tới Việt Nam một phong cách thiết kế mới qua kiến trúc showroom Audi tại TP Hồ Chí Minh. Năm 2009 là showroom Audi Hà Nội tại Mỹ Đình, một khu đô thị mới với những toà nhà hiện đại đang bắt đầu mọc lên. Năm 2012, đối diện với bảo tàng Hà Nội, một showroom rộng nhất của Audi tại Việt Nam được khánh thành và đi vào hoạt động. Tháng 12 năm 2015, Audi Việt Nam tiếp tục khai trương showroom thứ 3 của Audi tại Việt Nam tại Đà nẵng, gia nhập đại gia đình Audi cùng với hơn 450 showroom toàn cầu.

Hợp tác với viện Goethe, Audi Việt Nam tự hào là nhà tài trợ cho ấn phẩm đầu tiên – Hồ Chí Minh MEGA CITY năm 2014, ấn phẩm Hanoi CAPITAL CITY tại Việt Nam năm 2015 và giờ là ấn phẩm Da Nang Coastal City.

„Việc các nhà nghiên cứu Henning Hilbert và Michael Waibel tiếp tục cùng biên tập cho cuốn sách Da Nang Coastal City cho thấy sự chuyên nghiệp về góc nhìn chân thực về sự chuyển mình của Đà Nẵng hướng tới một đô thị hiện đại hoà trộn với những cảm xúc với các giá trị truyền thống của Hội An và Huế“, ông Laurent Genet – Tổng Giám đốc của Audi Việt Nam chia sẻ.

Cuốn sách tái hiện những hình ảnh một thành phố bền vững, hòa nhập, cân bằng và thú vị mọi nơi mọi góc độ của thành phố ven biển trong quá trình đô thị hóa. Một thành phố Đà Nẵng hiện đại đang thay đổi nhanh chóng trong bối cảnh toàn cầu hóa và những kiểm soát tạo phong cách của một thành phố biển. Làm thế nào để Hội An và Huế có thể kết hợp bảo tồn những giá trị truyền thống và lịch sử với nhu cầu sống ngày càng hiện đại?

Nằm trên tuyến đường từ sân bay về trung tâm thành phố, showroom Audi Đà Nẵng chính là một minh chứng cho một Đà Nẵng hiện đại- một thành phố năng động và là trung tâm của miền Trung. Phong cách kiến trúc thiết kế hiện đại hướng tới tương lai đóng góp một nét vẽ vào bức tranh đô thị của thành phố biển Đà nẵng. Audi Đà Nẵng cới tổng diện tích hơn 2.500m2 bao gồm showroom trưng bày được 8 xe, kho phụ tùng thay thế chính hãng, xưởng sửa chữa, bảo dưỡng, xưởng sửa chữa thân xe và sơn gốc nước theo tiêu chuẩn của Audi AG. Các mẫu xe Audi được trưng bày gồm có Audi TT Coupe, các mẫu sedan A3, A4, A6 và A8L, các mẫu A5 và A7 Sportback, các mẫu SUV: Q3, Q5, và Q7 với 3 năm bảo hành. Tại lễ khai trương Audi Đà Nẵng vào tháng 12 vừa qua, Audi Việt Nam cũng đã ra mắt mẫu xe Audi Q7 2.0 TFSI quattro hoàn toàn mới.

„Tại lễ ra mắt tháng 12 năm 2015, các khách hàng của chúng tôi đều bày tỏ sự tự hào với kiến trúc hiện đại của Audi tại ngay thành phố Đà nẵng; chúng tôi đã sử dụng hệ thống sơn gốc nước để bảo vệ môi trường và góp phần vào sự phát triển bền vững của đô thị“, ông Nguyễn Phú Tân – Giám đốc chi nhánh Audi Đà Nẵng khẳng định.

Đối với Audi, các thành phố trên toàn cầu đang phát triển cực kỳ nhanh chóng và ấn phẩm của Da Nang Coastal City là một bằng chứng rõ ràng về xu hướng này đã và đang diễn ra ở Việt Nam.

Hơn một nửa dân số toàn cầu đang sinh sống tại các thành phố, và dự tính tới năm 2050, tỷ lệ này sẽ đạt xấp xỉ 70%. Số lượng xe đăng ký mới liên tiếp tăng trong những năm gần đây tại các khu vực phát triển trên thế giới thể hiện nhu cầu di chuyển ngày càng cao đối lập mới mong đợi suy giảm các phương tiện cá nhân trong thành phố. Audi đã sớm nhận định và đưa ra các giải pháp cho các phương tiện cá nhân đóng góp một cách tích cực với từng nhu cầu di chuyển khác nhau.

Giải thưởng Sáng kiến đô thị tương lai của Audi được bắt đầu từ năm 2010 dành cho nhiều ngành về sự di chuyển trong đô thị tương lai. Các nhà quy hoạch, các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các kiến trúc sư về đô thị đã cùng với các chuyên gia Audi phát triển những giải pháp đặc biệt giúp người dân di chuyển nhanh chóng và thuận tiện từ A tới B đồng thời đưa ra những phương án khả thi nhất cho việc tận dụng không gian thành phố. Như một vườn ươm cho các ý tưởng mới làm phong phú các cuộc thảo luận về các giải pháp di chuyển được tính toán và cải thiện chất lượng cuộc sống ở các đô thị, giải thưởng Đô thị tương lai của Audi được tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2010 với những đề xuất có tầm nhìn xa cho việc di chuyển trong đô thị. Giải thưởng năm 2012 đưa ra những kịch bản di chuyển tại năm khu vực đô thị trên toàn thế giới. Năm 2014, đề án Thành phố Mexico đã giành Giải thưởng Đô thị tương lần thứ 3 với giá trị giải thưởng 100.000 Euro, đây cũng là giải thưởng có giá trị cao nhất cho các giải pháp sáng kiến di chuyển.

“Tầm nhìn của Audi hướng tới một hệ thống mà các phương tiện di chuyển cá nhân trở thành lợi ích cho xã hội hơn là chỉ tồn tại ở mức chi phí. Mục tiêu chiến lược chính là giảm thiểu sự di chuyển và đỗ của xe trong đô thị. Hệ thống này sẽ giúp tối ưu hoá không gian trong thành phố, tiết kiệm thời gian hơn cho mọi người làm cải thiện được chất lượng cuộc sống đô thị. Đến nay 75% cơ sở hạ tầng của năm 2050 vẫn chưa được đình hình. Bây giờ chính là lúc hành động và chung tay cho các sáng kiến phát triển đô thị!’”, ông Laurent Genet – Tổng giám đốc Audi Việt Nam kết luận.

Tái xây dựng một thành phố bền vững, dễ tiếp cận, cân bằng và thú vị, dễ dàng di chuyển, khắc hoạ những bước nhảy vọt của một đô thị hiện đại, “Tiên phong trong công nghệ” cho những trải nghiệm hoàn hảo hơn về cuộc sống đô thị tại thành phố đáng sống.

Thông tin chi tiết về giải thưởng Sáng kiến đô thị tương lai có thể truy cập tại: http://audi-urban-future-initiative.com/blog